MUỐN MUA ĐỒ NỘI THẤT ĐẸP, NHẤT ĐỊNH PHẢI NHỚ 3 ĐIỀU SAU

Chọn mua đồ nội thất chưa bao giờ là dễ dàng và chúng sẽ khiến bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề đau đầu. Mỗi một người lại có một GU THẨM MỸ khác nhau, vì vậy để chọn được một món đồ phù hợp mà tất cả các thành viên trong gia đình ưng ý là công việ

Chọn mua đồ nội thất chưa bao giờ là dễ dàng và chúng sẽ khiến bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề đau đầu. Mỗi một người lại có một GU THẨM MỸ khác nhau, vì vậy để chọn được một món đồ phù hợp mà tất cả các thành viên trong gia đình ưng ý là công việc vô cùng khó. Chính vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 điều cần lưu ý khi mua đồ nội thất. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cần thiết khi chọn mua và bài trí nội thất cho không gian nhà mình.

1. KÍCH THƯỚC;

Đa số mọi người khi đi mua đồ nội thất đều lựa chọn theo cảm tính và sở thích của mình mà bỏ qua yếu tố quan trọng nhất là kích thước của món đồ đó. Chúng ta thường chỉ nghĩ đơn giản rằng vì nó đẹp nên chúng ta sẽ mà mà quên đặt ra câu hỏi liệu nó có vừa với không gian nhà mình hay không? Nó có quá to hay qua bé với phòng khách, phòng ngủ của mình không?

Nếu sản phẩm có kích thước quá lớn so với không gian phòng sẽ khiến việc đi lại khó khăn, khó chịu khi sử dụng và bài trí những đồ nội thất khác cũng không hề đễ dàng. Ngược lại, nếu bạn chọn sản phẩm nội thất có kích thước quá nhỏ so với căn phòng thì sẽ khiến cho không gian trở lên trống trãi và tính thẩm mĩ của căn phòng bị giảm đi.

Vì vậy, trước khi có ý định mua đồ nội thất, bạn nên cân nhắc xem để chúng ở vị trí nào, kích thước bao nhiêu thì hợp lý. Đôi khi chỉ ĐẸP không thôi là chưa đủ mà còn cần phải vừa vặn với không gian ngôi nhà của mình.


Lựa chọn đồ nội thất như ý không phài chuyện dễ dàng.

2. MÀU SẮC;

Yếu tố mà bạn cần quan tâm tiếp theo là màu sắc. Bạn không thể mang về một món đó mà nó có màu sắc chẳng hề ăn nhập gì với những thứ đang sẵn có hay thậm chí mà những màu có tông hoàn toàn trái ngược nhau.

Cách tốt ưu nhất để chọn màu sắc cho căn phòng là chọn màu tương đồng với không gian phòng mà chúng ta hay nói nôm na là TÔNG XUỴT TÔNG.  Nghĩa là bạn chọn mua đồ nội thất trùng với màu tường, sàn nhà hoặc đồ nội thất. Cách chọn màu sắc này sẽ mang lại sự tương đồng nên không gian bài trí sẽ hài hòa hơn.

Đối những ngôi nhà có diện tích nhỏ hay những căn chung cư thì nên chọn gam màu sáng. Những màu này sẽ đánh lừa thị giác của người nhìn khiến họ cảm thấy căn phòng của bạn rộng rãi hơn thực tế.

Chọn màu sắc theo mệnh tuổi để mang lại sự may mắn cũng là một cơ sở mà bạn nên vận dụng. Và nhớ rằng nên tránh chọn màu quá đối lập với không gian phòng vì nó sẽ gây khó chịu cho người nhìn.

3. CHẤT LIỆU;

Chất liệu khác nhau sẽ hình thành nên giá cả và tuổi thọ khác nhau của những món đồ nội thất. Chính vì thế mà hãy cân nhắc thật kĩ và nhờ người bán tư vấn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất với khả năng tài chính của gia đình bạn.


Chât liệu là yếu tố quyết định đến tuổi thọ của các sản phẩm nội thất.

Hiện trên thị trường có một vài chất liệu phổ biến như: gỗ tự nhiên, inox, sắt, gỗ ép, nhựa pp, nhựa cacbon….vv. Nếu bạn muốn sử dụng lâu thì tốt nhất nên chọn chất liệu gỗ tự  nhiên vì chúng có tuổi thọ cao và kiểu dáng sang trọng, tinh tế phù hợp với nhiều loại hình kiến trúc. Còn nếu như không quá dư giả thì bạn có thể chọn đồ bằng gỗ ép, inox.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi, hi vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho mọi người trước khi quyết định sắm cho gia đình mình những món đồ nội thất phù hợp nhất nhé!

Viết bình luận